10 công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới

0
343

10 công cụ tìm kiếm tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới? Bên cạnh Google và Bing còn có các công cụ tìm kiếm khác có thể không nổi tiếng nhưng vẫn phục vụ hàng triệu truy vấn tìm kiếm mỗi ngày.

Có thể là một bất ngờ gây sốc cho nhiều người nhưng Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất trên Internet hiện nay! Trên thực tế, có một số công cụ tìm kiếm muốn chiếm vị trí của Google nhưng không một công cụ tìm kiếm trong số đã sẵn sàng để làm điều đó thậm chí là gây ra một mối đe dọa.

Tuy nhiên, có những công cụ tìm kiếm có giá trị xem xét và top 10 được trình bày dưới đây: 

Danh sách 10 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới (cập nhật 2018)

1.  Google

Không cần phải giới thiệu thêm nữa. Công cụ tìm kiếm khổng lồ giữ vị trí đầu tiên trong tìm kiếm với một sự khác biệt tuyệt vời. Theo báo cáo mới nhất của netmarketshare (tháng 1 năm 2018), 74,52% tìm kiếm được hỗ trợ bởi Google và Bing là 7,98%.

Google cũng chiếm ưu thế thị phần của công cụ tìm kiếm trên điện thoại di động / máy tính bảng với 93%!

2.  Bing

Bing là nỗ lực của Microsoft trong việc thách thức Google trong lĩnh vực tìm kiếm, nhưng bất chấp những nỗ lực của họ, họ vẫn không thuyết phục được người dùng rằng công cụ tìm kiếm của họ có thể mang lại kết quả tốt hơn Google.

3.  Yahoo

Kể từ tháng 10 năm 2011 tìm kiếm của Yahoo được cung cấp bởi Bing. Yahoo vẫn là nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến nhất và theo báo cáo giữ vị trí thứ tư trong tìm kiếm.

4.  Ask.com

Trước đây được gọi là Ask Jeeves, Ask.com nhận được khoảng 0.05% cổ phần tìm kiếm. ASK được dựa trên định dạng câu hỏi / câu trả lời, trong đó hầu hết các câu hỏi được trả lời bởi những người dùng khác hoặc dưới dạng các cuộc thăm dò ý kiến.

Nó cũng có chức năng tìm kiếm nói chung nhưng kết quả trả lại không có chất lượng so với Google hoặc thậm chí Bing và Yahoo.

5.  AOL.com

Theo netmarketshare thời gian nổi tiếng AOL vẫn nằm trong top 10 công cụ tìm kiếm với thị phần gần 0.04%. Mạng AOL bao gồm nhiều trang web phổ biến như engadget.com, techchrunch.com và huffingtonpost.com.

6. Baidu

Baidu được thành lập vào năm 2000 và nó là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Trung Quốc. Đó là thị phần đang gia tăng đều đặn và theo Wikipedia , Baidu đang phục vụ hàng tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi tháng. Nó hiện đang được xếp hạng ở vị trí 4, trong Alexa Rankings.

7.  Wolframalpha

Wolframalpha  là khác với tất cả các công cụ tìm kiếm khác. Họ tiếp thị nó như là một Công cụ Tri thức tính toán có thể cung cấp cho bạn các sự kiện và dữ liệu cho một số chủ đề. Nó có thể làm tất cả các loại tính toán, ví dụ nếu bạn nhập vào   "thế chấp 2000" như đầu vào nó sẽ tính toán số tiền vay của bạn, lãi trả tiền vv dựa trên một số giả định.

8.  DuckDuckGo

Có một số lợi thế so với các công cụ tìm kiếm khác. Nó có một giao diện sạch sẽ, nó không theo dõi người sử dụng, nó không phải là đầy đủ với các quảng cáo và có một số tính năng rất tốt đẹp (chỉ một trang kết quả, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp các trang web khác..vv).

Tôi chắc chắn rằng một số tính năng của duckduckgo sẽ được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm khác và với một số tài trợ thích hợp duckduckgo có thể có được một thị phần công cụ tìm kiếm.

9. Internet Archive

archive.org là công cụ tìm kiếm Internet Archive. Bạn có thể sử dụng nó để tìm ra một trang web trông như thế nào từ năm 1996. Đây là công cụ rất hữu ích nếu bạn muốn theo dõi lịch sử của một tên miền và kiểm tra xem nó đã thay đổi như thế nào qua nhiều năm.

10. Yandex.ru

Theo Alexa , Yandex.ru là một trong 30 trang phổ biến nhất trên Internet với vị trí xếp hạng là 4 ở Nga.

Yandex tự giới thiệu mình là một công ty công nghệ xây dựng các sản phẩm thông minh và dịch vụ được cung cấp bởi học máy. Theo Wikipedia, Yandex điều hành công cụ tìm kiếm lớn nhất ở Nga với khoảng 65% thị phần ở nước đó.

Cuối cùng, nếu bạn tìm kiếm "Công cụ tìm kiếm tốt nhất là gì?" Trong bất kỳ công cụ tìm kiếm nào được liệt kê ở trên, bạn sẽ nhận được câu trả lời rằng Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất và phổ biến nhất và Bing đứng ở vị trí thứ hai ( một mức độ toàn cầu).

Đây là 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay trên Internet.

Danh sách này hoàn toàn không phải là hoàn tất và chắc chắn sẽ có nhiều sản phẩm khác được tạo ra trong tương lai nhưng nếu so với những nơi đầu tiên thì Google và Bing sẽ giữ vị trí dẫn đầu trong nhiều năm tới.