5 Kỹ thuật SEO OnPage giúp bạn tăng Rankings

0
386

SEO OnPage là một trong những quá trình quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng, không chỉ để đạt được thứ hạng tốt hơn mà còn cho các chiến dịch tiếp thị Internet thành công

Mỗi chiến dịch SEO có trên trang web của bạn nếu nó không được tối ưu hóa đúng cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng, cơ hội thành công của bạn sẽ được giảm thiểu.

Trước khi tham gia vào các chi tiết về kỹ thuật SEO sử dụng để cải thiện SEO trên trang web của bạn, chúng ta hãy bắt đầu với một số thuật ngữ cơ bản.

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa là gì?

Search Engine Optimization hoặc ngắn gọn là SEO là một thuật ngữ bao trùm tất cả mọi thứ bạn cần làm để cải thiện vị trí xếp hạng trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm khác nhau.

Điều này bao gồm cài đặt cấu hình bạn có thể áp dụng cho trang web của bạn (đó là trên trang SEO) và các kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng bên ngoài ranh giới của trang web (nghĩa là không có trong trang SEO).

SEO OnPage là gì?

SEO OnPage là quá trình tối ưu hoá từng trang web và tất cả các trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPS). SEO OnPage có liên quan đến cả kỹ thuật SEO (tiêu đề, mô tả, url,..vv) và nội dung trên trang web của bạn.

Mục tiêu cuối cùng của bạn với SEO OnPage là ngôn ngữ công cụ tìm kiếm và giúp trình thu thập thông tin hiểu được ý nghĩa và ngữ cảnh của các trang trong web của bạn.

SEO OffPgae là gì?

SEO Off-page là về xây dựng liên kết và các tín hiệu khác mà bạn có thể cung cấp cho các công cụ tìm kiếm để thuyết phục họ về chất lượng và tính hữu ích của trang web của bạn. Đọc bài SEO Offpage là gì? để tìm hiểu chi tiết chính xác về nó.

SEO OnPage có quan trọng hơn SEO OffPgae không?

Để đạt được sự phơi bày tối đa trong các công cụ tìm kiếm và giữ cho người dùng của bạn vui vẻ, bạn cần cả SEO OnPage và SEO OffPgae.

Theo tôi trên SEO OnPage là quan trọng hơn (ít nhất là cho các trang web mới), và tôi sẽ giải thích dưới đây tại sao.

Seo Onpage quan trọng hơn hay Seo Offpage quan trọng hơn

1) 'Nói' ngôn ngữ của các công cụ tìm kiếm: Nó có ý nghĩa hơn để bắt đầu với SEO OnPage và làm cho nó đúng chứ không phải là cố gắng thuyết phục công cụ tìm kiếm để cung cấp cho bạn thứ hạng tốt hơn với SEO OffPgae.

Công cụ tìm kiếm là các chương trình máy tính (phần mềm) và họ hiểu một ngôn ngữ cụ thể. Với SEO và đặc biệt là SEO OnPage, bạn 'nói' ngôn ngữ của họ và mục tiêu của bạn là giúp họ hiểu trang web của bạn là gì.

Nói cách khác, càng có nhiều tín hiệu bạn có thể cung cấp cho họ thì cơ hội đạt được thứ hạng của bạn càng cao hơn.

2) SEO OnPage là vì người dùng: Đừng bao giờ quên rằng mục tiêu chính của bạn là giữ cho người dùng của bạn vui vẻ.

SEO OffPage có thể mang lại lưu lượng truy cập đến trang web nhưng nếu nó không được thiết lập chính xác hoặc nếu nó không thân thiện, kết quả sẽ là đáng thất vọng.

3) Nhiều trang web đã làm sai: Thật là tuyệt vời nhưng đúng là phần lớn các trang web hiện nay không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù có rất nhiều thông tin về SEO, nhiều chủ trang web tin rằng nó không có giá trị để thử SEO và họ đã bỏ qua nó trước khi bắt đầu.

4) Đôi khi bạn cần SEO OnPage: Nếu bạn đang chạy một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ và bạn cần phải thu hút khách hàng địa phương tìm kiếm các cụm từ khác nhau trên Google thì SEO OnPage là tất cả những gì bạn cần làm.

5) SEO OffPage đến sau SEO OnPage: Để bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể quảng bá trang web của bạn, bạn cần phải đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa và trong tình trạng tốt. Vì vậy, bước đầu tiên là làm việc với SEO OnPage và sau đó mới bắt đầu với việc SEO OffPage.

5 Kỹ thuật SEO OnPage giúp bạn tăng thứ hạng trang website hay blog

Bây giờ các lý thuyết về SEO và tầm quan trọng của SEO OnPage là hợp lý, chúng ta hãy chuyển sang phần thực tế.

Có rất nhiều kỹ thuật SEO OnPage và không chỉ có 5, nhưng với mục đích của bài đăng này, tôi sẽ giải thích các kỹ thuật tuyệt đối bạn phải áp dụng trên trang web của bạn ngày hôm nay.

1. Nội dung đến đầu tiên

Một trang web có nội dung rực rỡ có thể làm tốt bằng hoặc không có SEO, một trang web có nội dung xấu sẽ không tồn tại có hoặc không có SEO, một trang web có nội dung tốt có thể trở nên tốt hơn với SEO!

Nội dung seo (seo content)

Vậy, những gì được coi là nội dung tốt ?

Nội dung gốc (bài viết, văn bản, hình ảnh, video, bài thuyết trình, thông tin, bình luận …) – Không có bản sao hoặc viết lại các bài báo hiện có.

Nội dung được xuất bản trên trang web của bạn trước – Ngay cả khi đó là nội dung của riêng bạn, nếu bạn đã xuất bản nó trên một trang web khác thì sẽ không tốt cho trang web của bạn.

Nội dung bao gồm cả văn bản – Cố gắng để có văn bản để đi kèm với nội dung không phải là văn bản của bạn. Ví dụ: nếu bạn đăng các video trên trang web của mình cũng cố thêm một mô tả văn bản. Nếu bạn thêm hình ảnh, hãy cố gắng mô tả bằng hình ảnh về hình ảnh.

Nội dung hữu ích – Không xuất bản nội dung vì mục đích xuất bản. Trước khi nhấn nút xuất bản, đảm bảo rằng những gì diễn ra trực tiếp sẽ làm tăng giá trị cho trang web của bạn.

Nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng – Người dùng không muốn đọc các bài viết đã chuẩn bị nhanh chóng và không làm công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn đang viết về một chủ đề nhất định hoặc trả lời một câu hỏi hãy chắc chắn rằng những gì bạn viết là hợp lý và bao gồm cả hai trang của một câu chuyện.

Các bài báo dài được chứng minh là xếp hạng tốt hơn các bài viết ngắn.

Tần suất đăng bài – 2 điều rất quan trọng khi nói đến tần suất gửi bài. Đầu tiên là phải có nội dung mới trên trang web của bạn và thứ hai để thiết lập một chiến lược xuất bản và gắn bó với nó.

2. Tên trang, mô tả và định dạng trang

Đây là SEO 101 nhưng rất quan trọng đối với SEO trên trang. Khi các công cụ tìm kiếm "đọc" các trang của bạn, trong số những thứ họ kiểm tra tiêu đề trang, mô tả trang, tiêu đề và nội dung (văn bản, video và hình ảnh).

Họ làm như vậy bởi vì họ cần phải hiểu trang này là gì và sau đó dựa trên các yếu tố khác (SEO OffPage, thẩm quyền về miền, cạnh tranh ..vv), họ sẽ xếp hạng trang của bạn (cho các từ khoá khác nhau) ở một vị trí trong chỉ mục của họ.

Tiêu đề trang – Mỗi trang phải có một tiêu đề độc đáo giúp cả công cụ tìm kiếm lẫn người dùng hiểu nội dung của trang. Một trang với tiêu đề "Mẹo SEO OnPage" là tốt hơn so với một trang với tiêu đề "index.html".

Mô tả – Mô tả trang là những gì người tìm kiếm sẽ thấy trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó phải mô tả, lên đến 150 ký tự và là duy nhất cho mỗi trang.

Đây là cơ hội quảng cáo trang của bạn và thuyết phục người tìm kiếm nhấp vào liên kết của bạn và truy cập trang web của bạn thay vì chọn một trong các liên kết khác.

Định dạng – Một trang cần được định dạng đúng. Hãy suy nghĩ về nó giống như một báo cáo cần có tiêu đề (h1) và tiêu đề phụ (h2).

Các phần quan trọng của báo cáo được đánh dấu bằng chữ đậm, gạch chân hoặc nghiêng.

Không chỉ ném văn bản trên trang mà còn đảm bảo rằng nó có thể đọc được.

Bên cạnh các phương pháp định dạng được giải thích ở trên, bạn cũng cần sử dụng phông chữ có kích thước tốt (ít nhất 12px) và chia đoạn văn thành các đoạn văn nhỏ (tối đa 4-5 dòng).

Hình ảnh – Hình ảnh rất quan trọng cho mục đích trình bày nhưng không nên tăng thời gian tải trang web. Thực tiễn tốt nhất để sử dụng hình ảnh:

  • Sử dụng ảnh gốc. Nếu bạn cần sử dụng một hình ảnh hiện có từ web mà bạn cần tham khảo nguồn.
  • Tối ưu hóa kích thước của hình ảnh – kích thước nhỏ hơn (in byte) hình ảnh tốt hơn.
  • Sử dụng thẻ ALT để mô tả hình ảnh – Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu hình ảnh là gì.
  • Sử dụng tên tập tin mô tả – Không chỉ đặt tên image1.jpg của bạn mà cố gắng sử dụng các tên tệp mô tả, ví dụ như 'man-doing-push-ups.jpg'.
  • Sử dụng Mạng Phân phối Nội dung – Nếu bạn có rất nhiều hình ảnh trong một trang, bạn có thể sử dụng dịch vụ CDN sẽ làm cho trang của bạn tải nhanh hơn. Nói một cách đơn giản, hình ảnh của bạn sẽ được lưu trữ và phục vụ bởi một số máy chủ và điều này làm tăng tốc quá trình tải.

3. Cấu trúc URL

Cấu trúc URL là một phần quan trọng của SEO OnPage. Bất cứ khi nào tôi nói về cấu trúc URL, tôi thích chia thành 4 phần chính:

Liên kết vĩnh viễn – liên kết vĩnh viễn là URL duy nhất của mỗi trang. Các URL tốt nên có ít hơn 255 ký tự và sử dụng dấu nối để '- tách các phần khác nhau.

Ví dụ: một URL tốt là: http://nguyenthithuthao.net/seo/seo-la-gi-tai-sao-seo-lai-quan-trong.html

URL xấu là:
 http://nguyenthithuthao.net/p?123
 http://nguyenthithuthao.net/seo/seolagitaisaoseolaiquantrong.html hoặc
 http://nguyenthithuthao.net/123131/publish/data2/meo-seo.html

 Danh mục – Nhóm các trang của bạn thành các danh mục để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy những gì họ muốn nhanh hơn.

Nó giống như có một kho hàng với rất nhiều mặt hàng chưa được phân loại so với một nhà kho với tất cả các mặt hàng được chỉ định cho một thể loại chuyên dụng.

Bạn cũng có thể có các phân nhóm nhỏ, nhưng lời khuyên của tôi không phải là vượt quá một mức. Ví dụ một cấu trúc thể loại tốt là:

SEO> Truyền thông xã hội> Facebook

và không

SEO> Phương tiện Xã hội> Facebook> Mẹo

Breadcrumb – Một đường dẫn cũng rất quan trọng cho tất cả các trang của bạn bởi vì nó cho phép người dùng điều hướng trang web của bạn một cách có tổ chức vì họ luôn biết họ ở đâu và làm thế nào để đi sâu vào trang chủ.

Sơ đồ trang web dành cho người dùng – Một trong những lựa chọn của bạn trong trình đơn (trên cùng hoặc dưới cùng) phải là Sơ đồ trang web dành cho người dùng.

4. Liên kết nội bộ

liên kết nội bộ - internal link

Liên kết đến các trang bên trong trang web của bạn rất quan trọng đối với SEO vì:

Nó giống như việc xây dựng web của riêng bạn: Nếu bạn xem bài hướng dẫn này của Google về cách Tìm kiếm hoạt động , bạn sẽ thấy rằng bước đầu tiên một công cụ tìm kiếm sẽ làm là theo các liên kết mà họ tìm thấy.

Vì vậy, khi họ đến trang của bạn, nếu bạn không có bất kỳ liên kết nào trong văn bản họ sẽ đọc trang của bạn và đi nhưng nếu bạn có các liên kết trỏ đến các trang khác trong trang web của bạn, họ cũng sẽ xem xét các tài khoản đó.

Đó là cách để cho các công cụ tìm kiếm biết về các trang khác của bạn: Như đã giải thích ở trên, khi các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang có liên kết, họ sẽ đọc và đọc các trang đó, do đó bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để nói với các công cụ tìm kiếm về các trang của trang web của họ chưa khám phá ra.

Đó là một cách để nói với các công cụ tìm kiếm là các trang quan trọng nhất của bạn: Mỗi trang web có một số trang quan trọng hơn những trang khác. Liên kết nội bộ là một trong những cách để xác định các trang quan trọng nhất bằng cách gửi cho họ nhiều liên kết nội bộ.

Đó là một cách để tăng chi tiêu của người dùng trên trang web của bạn: Người dùng đang đọc bài đăng của bạn có nhiều khả năng nhấp vào liên kết để đọc thêm về một chủ đề nhất định và do đó tăng cả thời gian chi tiêu trên trang web của bạn và số trang mỗi cho chuyến ghé thăm.

Thực tiễn tốt nhất cho liên kết nội bộ:

  • Không chỉ sử dụng từ khoá cho liên kết nội bộ của bạn
  • Thêm liên kết nội bộ khi chúng hữu ích cho người đọc của bạn
  • Không quá 15 liên kết bên trong mỗi trang (đây là ý kiến ​​của tôi và không dựa trên bất kỳ nghiên cứu hoặc nghiên cứu nào)
  • Khi có thể, hãy thêm liên kết vào phần chính của trang web (không ở cuối trang hoặc thanh bên)

5. Tốc độ và Thân thiện với Điện thoại Di động

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là 2 kỹ thuật SEO ngày càng trở nên quan trọng với tốc độ và sự thân thiện của Điện thoại di động.

Tốc độ: Google đang đầu tư rất nhiều tiền để làm cho web nhanh hơn. Trong mỗi Google I / O ai đó sẽ nói về tầm quan trọng của tốc độ và mong muốn của họ để bao gồm các trang web nhanh nhất trong chỉ mục của họ.

Để bắt buộc các chủ trang web phải tính đến tốc độ, họ đã chính thức thêm tốc độ làm một trong những yếu tố xếp hạng.

Vì vậy, chúng tôi biết chắc chắn rằng tốc độ trang web không quan trọng khi nói đến SEO và xếp hạng.

Là quản trị viên web, công việc của bạn là đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh nhất có thể bằng cách xem xét đề xuất của Google .

Thân thiện với điện thoại di động:  Gần 60% các tìm kiếm trong Google hiện đến từ các thiết bị di động (Cập nhật vào tháng 12 năm 2016).

Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn đã mất đi một nửa lưu lượng tiềm năng. Những gì bạn nên làm?

Bước đầu tiên là đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và bước thứ hai xem xét các trang di động nhanh hơn , đây là cách mới để xây dựng các trang thân thiện với điện thoại di động siêu nhanh.

Danh sách kiểm tra SEO OnPage

Nếu bạn đã đọc bài báo cho đến thời điểm này, các mẹo chính được tóm tắt trong danh sách kiểm tra bên dưới:

Danh sách kiểm tra SEO trên trang

Nội dung

Nội dung là bản gốc – kiểm tra copyscape?
Nội dung được xuất bản lần đầu tiên trên trang web của bạn?
Nội dung có đủ văn bản mô tả không?
Nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng với tài liệu tham khảo?
Bạn có chiến lược xuất bản rõ ràng không?

Trang Nhan đề, mô tả và định dạng

Tiêu đề trang là duy nhất cho mỗi trang?
Mô tả là duy nhất và lên đến 150 ký tự?
Văn bản được định dạng đúng cách sử dụng H1, H2, Bold, Italics?
Văn bản được chia thành các đoạn văn nhỏ?
Kích thước chữ dễ đọc trên màn hình nhỏ (viên) là tốt?
Kích thước hình ảnh được tối ưu hóa bằng cách sử dụng smushit?
Tất cả các hình ảnh có thẻ alt được xác định?
Tên tệp hình ảnh là mô tả?

Cấu trúc URL

Liên kết vĩnh viễn sử dụng '-' làm dấu tách?
Các trang/bài đăng trên trang web được nhóm thành các loại?
Có breadcrumb trên tất cả các bài viết/trang?
Có một Sơ đồ người dùng HTML?

Liên kết nội bộ

Các trang có liên kết nội bộ?
Có phần 'Bài đăng liên quan' ở cuối mỗi trang?
Liên kết nội bộ sử dụng cả văn bản neo từ khoá và không từ khoá?

Tốc độ và thân thiện với Điện thoại di động

Trang web có điểm số cao hơn 90% khi được Google kiểm tra thông tin chi tiết về tốc độ của trang?
Trang web thân thiện với thiết bị di động và vượt qua thử nghiệm thân thiện với Google di động?
Đối với chủ sở hữu trang web mới với SEO hoặc đơn giản là không có thời gian để đối phó với việc tối ưu hóa trang web, bạn luôn có thể thuê một công ty SEO đáng tin cậy để làm việc cho bạn.