Google sẽ đóng cửa Google+ sớm bốn tháng do rò rĩ dữ liệu quan trọng

0
54

Google+ đã bị rò rỉ dữ liệu và Google đã quyết định đóng cửa phiên bản tiêu dùng của mạng xã hội này sớm hơn bốn tháng so với dự kiến ​​ban đầu. Google+ bây giờ sẽ chỉ còn với người tiêu dùng đến tháng Tư, thay vì tháng Tám. Ngoài ra, quyền truy cập API vào mạng sẽ ngừng hoạt động trong vòng 90 ngày tới.

Theo Google, lỗ hổng mới đã ảnh hưởng đến 52,5 triệu người dùng, những người có thể có thông tin hồ sơ như tên, địa chỉ email, nghề nghiệp và tuổi của họ đối với các nhà phát triển, ngay cả khi tài khoản của họ được đặt ở chế độ riêng tư. Ứng dụng cũng có thể truy cập dữ liệu hồ sơ đã được chia sẻ với một người dùng cụ thể, nhưng không được chia sẻ công khai.

Có thể bạn cần thông tin này  "Những lần cập nhật thuật toán của Google vào năm 2018" để cãi thiện và tối ưu hóa trang web trên công cụ tìm kiếm.

Vào tháng 10 , một lỗ hổng tương tự trên Google+ đã được tiết lộ đã tiết lộ dữ liệu người dùng cá nhân cho các nhà phát triển trong vòng ba năm. Lỗi này được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 3, nhưng không được tiết lộ công khai cho đến tháng 10, dẫn đến những lo ngại về tính minh bạch đáng kể . Đáp lại, Google đã công bố kế hoạch đóng cửa phiên bản Google+ dành cho người tiêu dùng, vốn đã phải vật lộn từ lâu để thu hút người dùng. Lần này, Google cho biết họ đã tự mình phát hiện rò rỉ và nó chỉ tồn tại trong sáu ngày – từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 11.

Với việc phát hiện ra lỗi mới này, chúng tôi đã quyết định đẩy nhanh việc tắt tất cả các API Google+; điều này sẽ xảy ra trong vòng 90 ngày tới.

Google đã phát hiện ra lỗi này như là một phần của quy trình thử nghiệm tiêu chuẩn của mình và nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy các nhà phát triển ứng dụng vô tình có quyền truy cập này trong sáu ngày đã biết về nó hoặc sử dụng sai. Do lỗi.

Chúng tôi hiểu rằng khả năng của chúng tôi để xây dựng các sản phẩm đáng tin cậy bảo vệ dữ liệu của bạn khiến người dùng tin tưởng, ông Thacker đã viết. Chúng tôi luôn coi trọng vấn đề này và chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các chương trình bảo mật của mình. Google Google vẫn có kế hoạch tiếp tục vận hành Google+ như một sản phẩm dành cho doanh nghiệp đăng ký dịch vụ G Suite.