Những lần cập nhật thuật toán của Google vào năm 2018

0
52

Mỗi năm, Google thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình khoảng 500 lần 600. Mặc dù hầu hết các thay đổi này là nhỏ, Google thỉnh thoảng tung ra một bản cập nhật thuật toán "chính" (như Google Panda và Google Penguin) ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm theo những cách quan trọng.

Đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm, việc biết ngày của các cập nhật Google này có thể giúp giải thích các thay đổi về thứ hạng và lưu lượng truy cập trang web hữu cơ và cuối cùng là cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các thay đổi thuật toán chính có tác động lớn nhất đến tìm kiếm.

Cập nhật cốt lõi "Medic" – ngày 1 tháng 8 năm 2018

Google đã xác nhận một "cập nhật thuật toán lõi rộng", với các báo cáo rộng về tác động lớn. Nó lăn ra trong khoảng thời gian khoảng một tuần, nhưng đạt đỉnh vào ngày 1-2. Bản cập nhật này dường như ảnh hưởng không tương xứng đến các trang web ngành sức khỏe, mặc dù tác động trên quy mô lớn đã được nhìn thấy ở tất cả các ngành

Cảnh báo bảo mật Chrome (Full Site) – ngày 24 tháng 7 năm 2018

Sau khi cảnh báo người dùng về các hình thức không bảo mật (không phải HTTPS) vài tháng trước đó, Chrome 68 đã bắt đầu đánh dấu tất cả các trang web không phải HTTPS là "không an toàn". Các thay đổi được đưa ra vào ngày 24 tháng 7, nhưng dựa vào người dùng cài đặt phiên bản Chrome mới nhất, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng.

Những lần cập nhật thuật tuán của google năm 2018

Cập nhật không tên – ngày 21 tháng 7 năm 2018

Trình theo dõi thuật toán và cuộc trò chuyện của quản trị trang web báo hiệu sự thay đổi thứ hạng nặng, nhưng Google không xác nhận. 

Cập nhật tốc độ di động – ngày 9 tháng 7 năm 2018

Sáu tháng sau khi công bố, Google đã tung ra bản cập nhật tốc độ trang di động, khiến tốc độ trang trở thành yếu tố xếp hạng cho kết quả di động. Google tuyên bố rằng điều này chỉ ảnh hưởng đến các trang web di động chậm nhất và không có bằng chứng về sự thay đổi thứ hạng di động lớn.

Video Carousels – ngày 14 tháng 6 năm 2018

Google đã chuyển video từ các kết quả giống như hữu cơ với hình thu nhỏ thành băng chuyền video chuyên dụng, gây ra sự rung chuyển trong các kết quả trước đây được theo dõi là hữu cơ. Đồng thời, số SERPs có video tăng đáng kể

Cập nhật không tên – ngày 23 tháng 5 năm 2018

Các công cụ theo dõi thuật toán và trò chuyện quản trị trang web cho thấy hoạt động nặng nề, nhưng Google không xác nhận cập nhật. 

Đoạn mô tả – ngày 13 tháng 5 năm 2018

Sau khi thử nghiệm các đoạn hiển thị dài hơn lên tới hơn 300 ký tự trong vài tháng, Google đã khôi phục hầu hết các đoạn mã về giới hạn cũ (khoảng 150-160 ký tự).

Di chuyển chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động – ngày 26 tháng 3 năm 2018

Google tuyên bố rằng chỉ số đầu tiên trên thiết bị di động cuối cùng đã "ra mắt". Vì chỉ mục đã được thử nghiệm trong nhiều tháng và Google đã gợi ý rằng họ đang di chuyển dần các trang web, nên không rõ mức độ ảnh hưởng của việc triển khai cụ thể này đối với chỉ số chung. Quản trị trang web sẽ bắt đầu thấy thông báo trong Google Search Console.

Kiểm tra SERP không kết quả – ngày 14 tháng 3 năm 2018

Trên một bộ Thẻ kiến ​​thức nhỏ, bao gồm một số truy vấn thời gian / ngày và máy tính chuyển đổi đơn vị, Google bắt đầu hiển thị kết quả không phải trả tiền và nút "Hiển thị tất cả kết quả". Một tuần sau, Google đã dừng thử nghiệm này, nhưng chúng tôi tin rằng đây là một dấu hiệu quan trọng của những điều sắp tới.

Cập nhật cốt lõi "Brackets" – ngày 8 tháng 3 năm 2018

Google đã xác nhận cập nhật "cốt lõi" vào ngày 7 tháng 3, nhưng sự biến động tăng vọt vào đầu ngày 4 tháng 3, với lần tăng thứ hai vào ngày 8 tháng 3 và tiếp tục trong gần hai tuần. Điều này có thể đã được nhiều bản cập nhật hoặc một bản cập nhật kéo dài. Tên "Brackets" được đặt ra bởi Glenn Gabe; không có chi tiết nào được cung cấp bởi Google.    

Cập nhật không tên – ngày 20 tháng 2 năm 2018

Thứ hạng cho thấy sự tăng đột biến về biến động (trên một số công cụ) vào khoảng ngày 20 tháng 2, nhanh chóng ổn định, đôi khi báo hiệu một bản cập nhật thuật toán được nhắm mục tiêu. Google đã không xác nhận bất kỳ cập nhật nào trong khoảng thời gian này.