Quan sát kỹ hơn về cập nhật thuật toán của Google tháng 1 năm 2019

0
59

Các bản cập nhật thuật toán của Google luôn là chủ đề bàn tán của thị trấn SEO, với hàng loạt các bản cập nhật năm 2018 mang đến những thay đổi thứ hạng lớn cho nhiều trang web khác nhau. Với các bản cập nhật như Google Medic ảnh hưởng đến nội dung trang web và thứ hạng tìm kiếm, Google luôn tìm cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ để đảm bảo rằng người dùng sẽ nhận được kết quả tốt nhất.

Các bản cập nhật mà chúng ta đã thấy trong năm 2018 cũng có nghĩa là năm 2019 sẽ khác không kém, vì Google không bao giờ ngủ và đảm bảo rằng các công cụ và công cụ tìm kiếm của họ vẫn duy trì và chạy cho người dùng và các chuyên gia SEO sử dụng. Với suy nghĩ này, rất nhiều chuyên gia SEO đã mong đợi các bản cập nhật có thể xảy ra ngay khi năm 2019 bắt đầu, và trong vài ngày, có vẻ như Google đã tung ra một bản cập nhật mạnh mẽ khác để bắt đầu năm mới. Dưới đây là những suy nghĩ của chúng tôi về bản cập nhật mới này và cách nó ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Theo dõi cập nhật Google 

Khi theo dõi cập nhật thuật toán và biến động xếp hạng, chúng tôi sử dụng SEMRush và Accuranker để xem có bao nhiêu thứ hạng tìm kiếm đang dao động.

Mặc dù xếp hạng Google Grump của Accuranker đã rất dữ dội, nhưng nó đã diễn ra như vậy trong vài tuần qua.

Tuy nhiên, trên SEMRush Sensor, độ biến động SERP đã ở mức cao, điều đó có nghĩa là một bản cập nhật thuật toán Google có tác động đang được thực hiện. Trong khi tuần qua là khá bình thường và yên tĩnh, một vài ngày sau năm mới có những thay đổi có ảnh hưởng.

Cập nhật tác động

Mặc dù tính biến động của SERP hiện đang cao trên hầu hết các công cụ tìm kiếm, nhưng nhìn vào loại trang web bị ảnh hưởng nhiều nhất là đáng chú ý, vì Google có xu hướng tác động đến một số trang web liên quan đến hiệu suất và chất lượng nội dung của chúng.

Đối với bản cập nhật mới nhất này, các trang web đã bị ảnh hưởng đáng kể là các trang web liên quan đến các doanh nghiệp như các trang web trong ngành công nghiệp ô tô, thực phẩm và đồ uống, và các trang web thú cưng và động vật, và thậm chí một số trang web của pháp luật và chính phủ.

Bản cập nhật này tương tự như bản cập nhật Google Medic , trong đó các trang web liên quan đến thương mại điện tử và sức khỏe có thứ hạng của họ bị ảnh hưởng đáng kể. Điều này cũng có nghĩa là bản cập nhật thuật toán là Google báo hiệu cho các trang web tiếp tục tối ưu hóa nội dung của họ để có thứ hạng tìm kiếm và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Chìa khóa

Cập nhật thuật toán mới nhất của Google cho thấy rằng họ tiếp tục thúc đẩy tối ưu hóa nội dung trên tất cả các trang web. Với rất nhiều nguồn sai lệch và không đáng tin cậy có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tìm kiếm trực tuyến, phương pháp này đảm bảo rằng chỉ có loại nội dung tốt nhất mới có sẵn cho người dùng.