Web 2.0 là gì? Vai trò web 2.0 trong SEO.

0
368

Mục đích của bài đăng này là để trả lời câu hỏi: Web 2.0 là gì? Và vai trò của web 2.0 là gì? Vì vậy, chúng ta hãy tham gia một bài học lịch sử nhỏ để tìm hiểu thêm về khái niệm này và cách thông tin Web 2.0 có thể giúp bạn từ góc độ SEO.

Web 2.0 là một thuật ngữ mô tả nhiều khía cạnh tương tác và cộng tác của internet. Thuật ngữ này xuất hiện trong giai đoạn 2004-2005 và còn được gọi là “Mạng xã hội”. Về cơ bản, nó đại diện cho thế hệ thứ hai của việc phát triển các trang web hỗ trợ giao tiếp, cung cấp dịch vụ, thông tin an toàn và đảm bảo sự cộng tác trên internet. Nhà phát minh và ủng hộ của thuật ngữ này là Tim O'Reilly .

Web 2.0 xuất hiện như một sự theo dõi của quá trình chuyển đổi từ Web 1.0, đại diện cho thế hệ Web đầu tiên. Sau đó là tất cả các trang web tĩnh (HTML + CSS) do các công nghệ hạn chế. Sau đó sẽ xuất hiện các trang web được xây dựng trên CMS (Hệ thống quản lý nội dung), diễn đàn, blog, v.v … Nhưng trình duyệt Web 2.0 là gì? Đọc tiếp và bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn thế.

1. Đặc điểm của Web 2.0 

Thông tin trên Web không còn được cung cấp bởi các phương tiện truyền thông đại chúng, chính phủ và các công ty tư nhân mà còn bởi các cá nhân, được kết nối thông qua các mạng thông tin (chẳng hạn như các trang web xã hội, blog, v.v.). Web 2.0 cho phép tạo blog, wiki, tải lên nội dung phương tiện và trang web mạng xã hội. Các tính năng chính của Web 2.0 bao gồm các trang web mạng xã hội, nền tảng tự xuất bản (ví dụ: các công cụ tạo blog và tạo trang web dễ sử dụng của WordPress), "gắn thẻ" (cho phép người dùng gắn nhãn các trang web, video hoặc ảnh một cách thời trang), Nút "thích" (cho phép người dùng chỉ ra rằng họ hài lòng với nội dung trực tuyến) và đánh dấu trang xã hội. Người dùng có thể cung cấp dữ liệu trên trang web 2.0 và thực hiện kiểm soát dữ liệu đó.

2. Các tính năng chính của Web 2.0

Các tính năng chính của Web 2.0 bao gồm:

  • Phân loại thông tin miễn phí; cho phép người dùng phân loại chung và tìm thông tin (ví dụ: "gắn thẻ" các trang web, hình ảnh, video hoặc liên kết)
  • Trải nghiệm người dùng phong phú – nội dung động đáp ứng đầu vào của người dùng (ví dụ: người dùng có thể "nhấp" vào hình ảnh để phóng to hoặc tìm hiểu thêm thông tin)
  • Sự tham gia của người dùng – thông tin truyền theo hai cách giữa chủ sở hữu trang web và người dùng trang web bằng phương tiện đánh giá, đánh giá và nhận xét trực tuyến. Người dùng trang web cũng thường tạo nội dung do người dùng tạo để người khác xem (ví dụ: Wikipedia, bách khoa toàn thư trực tuyến mà bất kỳ ai cũng có thể viết bài hoặc chỉnh sửa)
  • Phần mềm như một dịch vụ (SaaS) – Các trang Web 2.0 đã phát triển các API để cho phép sử dụng tự động, chẳng hạn như bởi một “ứng dụng” web (ứng dụng phần mềm) hoặc một ứng dụng kết hợp
  • Tham gia hàng loạt – truy cập web gần như phổ biến dẫn đến sự khác biệt về mối quan tâm, từ cơ sở người dùng Internet truyền thống (người có xu hướng là tin tặc và người có sở thích trên máy tính) cho nhiều người dùng hơn

3. Nội dung quy phục web 2.0 là gì?

Web ngày càng trở nên tốt hơn khi phục vụ người dùng. Có rất nhiều trang web chuyển sang mô hình web 2.0 về trải nghiệm người dùng và chức năng – từ quan điểm SEO mà chúng tôi gọi là quy phục web 2.0. Điều này không khó như nó có vẻ.

Web 2.0 trình là kỹ thuật trực tuyến (nó được sử dụng để làm việc tốt hơn năm trước, nhưng nó vẫn hoạt động khá tốt). Bằng cách này hoặc kỹ thuật, bạn có thể chia sẻ nội dung của bạn thông qua các trang trung tâm, squidoo, các trang blog … Khi tham chiếu Web 2.0 để liên kết ngược, bạn đang đề cập đến các trang web nơi người dùng tạo nội dung. Ví dụ:

  • Livejournal
  • Squidoo
  • WordPress
  • Blogger
  • v.v.

Web 2.0 chúng rất quan trọng vì nó cung cấp cho bạn khả năng xuất bản nội dung của bạn và tạo backlinks trên đó. Nếu nội dung của bạn là duy nhất nó có thể làm điều kỳ diệu cho SERPs của bạn. Chưa kể có thể tạo ra lưu lượng truy cập của riêng nó nếu nó đủ thú vị. Đảm bảo thông tin mọi người sẽ muốn đọc. Bây giờ bạn đã biết web 2.0 là gì trình cho phép tôi cung cấp cho bạn một danh sách các trang web Web 2.0 có thể giúp bạn tăng thứ hạng của bạn.

4. Trang  web 2.0 yêu thích của tôi!

Xin lưu ý rằng danh sách web 2.0 này không đầy đủ hoặc tôi có thể quên điều gì đó nhưng không cố ý. Phần hay nhất là các trang web này có thể truyền lượng tin cậy và quyền hạn lớn đến trang web của bạn. Tôi sẽ cố gắng gửi cho bạn danh sách những trang Web 2.0 quan trọng nhất (và cao nhất). Đối với một số trang web 2.0 là khá dễ dàng để có được một backlink.

Dowload: Danh sách web 2.0 và Profile